Bí kíp thiết kế menu quán nhậu gây ấn tượng với khách hàng

Nhiều quán nhậu sử dụng menu khá khó nhìn, không gây ấn tượng cho khách hàng. Vậy cần tránh những lỗi gì để thiết kế menu quán nhậu gây ấn tượng với khách hàng.

Thiết kế menu quán nhậu như thế nào để gây ấn tượng cho khách hàng.

Menu của một quán nhậu thường phản ánh phong cách và đặc trưng riêng của quán. Việc lên ý tưởng để thiết kế menu quán nhậu là một việc rất quan trọng quyết định mẫu menu đó có bố cục dễ nhìn và hấp dẫn được khách hàng hay không. Bài viết này netviet sẽ chia sẻ với các bạn những bí kíp để xây dựng ý tưởng thiết kế menu quán nhậu gây ấn tượng nhé!

Thực đơn quán nhậu gồm những món gì

Nhắc đến món nhậu, chắc chắn bạn sẽ nghĩ tới một list những món bạn đã từng thưởng thức hoặc những món bạn đã biết đến. Tuy nhiên mỗi quán sẽ xây dựng thực đơn riêng biệt, thường sẽ có món chính và món phụ. Thực đơn của một quán nhậu bao gồm các món ăn và đồ uống thích hợp để kèm theo khi bạn tụ họp với bạn bè hoặc gia đình và thường có hương vị mặn, ngon miệng.

Vietnetplus gợi ý một số món ăn quán nhậu phổ biến hiện nay 

 • Món ăn chính là những món ăn đặc trưng đó là các món có thể tạo nên bữa ăn hoàn chỉnh nhất cho khách hàng. Một số món ăn chính phổ biến ở quán nhậu như lẩu các loại, các món về thịt bò, ốc, nghêu, sò, hàu nướng, bia rượu
 • Món phụ là những món kết hợp uống cùng rượu, bia góp phần làm cho bữa ăn trở lên hoàn hảo như nem chua, chân gà nướng, đậu rán, lạc…

 

Lên ý tưởng thiết kế menu cho quán nhậu như thế nào

Kích thước của menu

Kích thước menu có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết kế và phong cách của quán ăn, nhà hàng hoặc quán nhậu cụ thể. Dưới đây là kích thước menu xác định theo chất liệu làm menu được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay bạn có thể tham khảo 

 • Menu làm bằng chất liệu Mica
 • Menu để bàn kích thước thường sẽ là 10 * 21 cm
 • Menu kích thước trung bình thường sẽ là 10*18cm
 • Menu loại lớn thường tối đa là 30*21cm đới với menu ngang, 21*30 đối với menu dọc
 • Menu làm bằng bìa cứng
 • Kích thước theo khổ giấy A4 20.5*29.5 cm
 • Kích thước theo khổ giấy A5 14.5*20.5 cm

Lựa chọn chất liệu của menu

Chất liệu của menu quán ăn có thể thay đổi tùy thuộc vào phong cách và ngân sách của quán.  Đối với quán nhậu, bạn nên cân nhắc lựa chọn menu có chất lượng tốt, chống thấm nước bởi quán nhậu có không gian thường xuyên có các khu vực ẩm ướt. Một số chất liệu của menu bạn có thể tham khảo như như mica, giấy bìa cứng in ấn, dán decal lên tường, Vật liệu cứng (Hardcover)như nhựa mica, giấy bìa cứng, decal, giấy Couche, giấy Kraft,…

Bố cục và màu sắc của menu

Bố cục của menu là cách mà thông tin về các món ăn và thức uống được sắp xếp và trình bày trên trang menu. Thiết kế menu quán nhậu nên lựa chọn bố cục đơn giản, dễ đọc, gây hấp dẫn và thu hút khách hàng. Bố cục của menu nên giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và chọn lựa món ăn một cách thoải mái.  Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản về bố cục của menu:

 • Tiêu đề và logo: Trong menu cần thể hiện rõ tên và logo nhận diện thương hiệu quán, đặt tên quán ở trên cùng làm chữ to và làm nổi bật.
 • Phân loại món ăn: Sắp xếp món ăn theo các nhóm món chính và món phụ có thể sử dụng màu sắc, hoặc biểu tượng để phân biệt giữa các phần này.
 • Giá cả: Đưa ra giá cả rõ ràng cho từng món hoặc combo. Sử dụng màu sắc để làm nổi bật số tiền để khách hàng nắm bắt được giá cụ thể của món ăn
 • Hình ảnh: Sử dụng hình ảnh món ăn đẹp mắt để minh họa cho món chính của quán, hình ảnh giúp khách hàng hình dung món ăn trước khi đặt.
 • Màu sắc: Sử dụng màu sắc phù hợp với thương hiệu của quán và tạo sự hài hòa trên menu.
 • Liên hệ và thông tin quán: Đưa ra địa chỉ, số điện thoại, website, và các thông tin liên hệ khác.

Lợi ích khi quán có thiết kế menu đẹp

Thiết kế menu đẹp có nhiều lợi ích quan trọng cho quán ăn hoặc nhà hàng của bạn. Thiết kế menu quán nhậu đẹp gây ấn tượng sẽ mang lại những lợi ích sau

 • Gây ấn tượng ban đầu: Một menu đẹp làm cho khách hàng cảm thấy ấn tượng ngay từ lần đầu họ xem menu. Điều này có thể tạo ra ấn tượng tích cực về quán ăn của bạn.
 • Tạo sự chuyên nghiệp: Một menu đẹp thể hiện sự chuyên nghiệp của quán và chăm sóc khách hàng của quán một cách chuyên nghiệp. Khách hàng có thể cảm thấy yên tâm sử dụng món ăn của nhà hàng khi thấy menu được thiết kế cẩn thận.
 • Tạo sự dễ dàng cho khách hàng: Một menu có bố cục rõ ràng và dễ đọc giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm món ưa thích và đặt hàng.
 • Gây ấn tượng về thương hiệu: Menu là một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu của quán. Thiết kế menu phải phản ánh phong cách và giá trị của thương hiệu.
 • Khiến khách hàng trở lại: Một menu đẹp và trải nghiệm ẩm thực tốt có thể tạo sự ấn tượng mạnh mẽ và khiến khách hàng muốn trở lại lần sau.

Bài viết trên là những chia sẻ của Netviet Plus về bí kíp thiết kế menu quán nhậu. Việc có một thiết kế menu đẹp không chỉ làm tăng giá trị thương hiệu mà còn có thể tác động tích cực đến doanh số bán hàng và trải nghiệm của khách hàng. Vì thế hãy nắm rõ bố cục, kích thước, nguyên tắc về nội dung cần trình bày lên menu để có thể lựa chọn và thiết kế menu phù hợp cho quán của bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *