Kinh nghiệm lựa chọn thiết kế menu đồ ăn vặt bạn nên biết

Thiết kế menu đồ ăn vặt độc đáo và hấp dẫn là một trong những cách nâng cao trải nghiệm ăn uống và giúp khách hàng có thể lựa chọn được đồ ăn thức uống phù hợp dựa trên trên ảnh minh họa, tên mô tả món ăn và giá cả của món ăn. 

Bạn đã biết mẫu thiết kế menu đồ ăn vặt như thế nào là đẹp và hoàn hảo nhất chưa? 

Việc chọn mẫu thiết kế menu đồ ăn vặt quan trọng để tạo sự ấn tượng và thu hút khách hàng. Bạn đang kinh doanh  quán ăn vặt nhưng chưa biết chọn mẫu menu nào đẹp và hoàn hảo nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn  tầm quan trọng của menu, những loại menu phổ biến và những yếu tố cần có trong menu đồ ăn vặt.

Vai trò của menu đồ ăn vặt

Menu của một quán ăn vặt có vai trò quan trọng trong việc quảng cáo và tạo trải nghiệm ẩm thực cho khách hàng. Dưới đây là những vai trò chính của menu quán ăn vặt:

 • Gây ấn tượng ban đầu: Menu là điểm bắt đầu của trải nghiệm ẩm thực của khách hàng, và nó có thể tạo ấn tượng tích cực hoặc tiêu cực đầu tiên với quán ăn vặt.

 • Thúc đẩy món ăn đặc biệt: Menu có thể tạo điểm nổi bật cho các món đặc biệt hoặc chương trình khuyến mãi, giúp tăng doanh số bán hàng cho những món đó.

 • Hướng dẫn khách hàng: Menu hướng dẫn khách hàng về cách đặt hàng và chọn món. Nó có thể chứa thông tin về giá cả, kích thước phần, cách chọn lựa các loại gia vị hoặc sốt, và các lựa chọn thêm.

 • Thương hiệu và phong cách: Menu thể hiện thương hiệu và phong cách của quán ăn vặt. Nó có thể tạo cảm giác chuyên nghiệp, thú vị hoặc thoải mái tùy thuộc vào thiết kế và cách sắp xếp.

Menu đồ ăn vặt
Menu đồ ăn vặt

Một số thiết kế menu đồ ăn vặt

Menu đồ ăn vặt
Menu đồ ăn vặt

Menu nhựa đứng để bàn

 • Menu nhựa được làm từ nhựa  PVC chống thấm thích hợp để bàn bởi bàn ăn sau mỗi bữa ăn của khách hàng thường ẩm ướt. Menu để bàn tạo sự tiện lợi, mỗi khi khách hàng lựa chọn bàn ăn họ sẽ dễ dàng thấy menu và có thể tiện lợi xem được cả 2 mặt menu. Loại menu này có một số đặc điểm sau.

 • Chất liệu bền bỉ bởi menu này sẽ làm từ loại nhựa có tính chống thấm, chống nước, rất phù hợp sử dụng cho các quán ăn vặt và nhà hàng.

 • Dễ dàng làm sạch: Vì chất liệu nhựa khá chống nước và không thấm nước, menu nhựa dễ dàng lau sạch bằng khăn ẩm sau khi sử dụng.

 • Thời gian sử dụng lâu dài: Do tính linh hoạt của nhựa, menu nhựa thường khó rách hơn so với giấy. Điều này làm cho nó có thể được sử dụng trong thời gian dài mà không cần thay thế thường xuyên.

Menu tờ  ép plastic

Loại menu này bên trong là in menu và được ế bởi 1 loại siêu dày và chắc để tăng độ bền, làm menu trở lên cứng ca, chống thấm nước và đảm bảo được chất lượng màu menu được lâu dài. Loại menu này có giá tương đối rẻ thích hợp sử dụng tại các quán cà phê, trà sữa, quán ăn vặt..

Menu tờ rơi 

Menu tờ rơi là dạng 1 tờ thực đơn cầm tay. Tất cả danh sách món ăn sẽ được thiết kế gói gọn trong 1 tờ. Giá thành của loại menu này rẻ nhất trong các loại menu và có thể in một số lượng lớn. Ưu điểm của loại menu này là tiện lợi khi quán của bạn thay đổi hay cập nhật thêm món bạn có thể dễ dàng thay đổi mà không tốn nhiều chi phí. Loại menu này thường được sử dụng phổ biến ở các quán thức ăn nhanh, quán ăn vặt. Bạn cũng có thể bỏ kèm menu này vào gói hàng của khách mang về như một hành động muộn giới thiệu, quảng bá món ăn quán của bạn, giúp khách hàng dễ quan tâm chú ý những món khác của quán bạn.

Một số lưu ý khi thiết kế menu đồ ăn vặt

Khi thiết kế menu cho quán ăn vặt, có một số lưu ý quan trọng bạn nên xem xét để tạo ra một menu hấp dẫn, dễ đọc và hiệu quả trong thu hút và phục vụ khách hàng

 • Đơn giản và dễ đọc: Menu nên có thiết kế đơn giản và dễ đọc. Sử dụng phông chữ rõ ràng và kích thước chữ lớn để giúp khách hàng dễ dàng đọc và chọn món.

 • Hình ảnh đẹp: Sử dụng hình ảnh chất lượng cao của các món ăn để minh họa và làm cho menu hấp dẫn hơn. Hình ảnh nên phản ánh thực tế món ăn.

 • Thiết kế màu sắc thích hợp: Sử dụng màu sắc phù hợp với phong cách và thương hiệu của quán ăn. Màu sắc nên tạo sự hài hòa và thu hút.

 • Giá cả rõ ràng: Đưa ra giá cả rõ ràng và dễ hiểu cho từng món. Tránh ẩn giấu giá hoặc tạo ra sự hiểu nhầm về giá.

 • Thương hiệu và logo: Đặt logo và tên của quán ăn một cách nổi bật ở đầu trang menu để thể hiện thương hiệu.

 • Tạo điểm nổi bật cho các món đặc biệt: Dùng màu sắc, hình ảnh hoặc vị trí đặc biệt để làm nổi bật các món đặc biệt hoặc chương trình khuyến mãi.

Thiết kế menu đồ ăn vặt

Bài viết trên là những chia sẻ của Netviet Plus về kinh nghiệm lựa chọn thiết kế menu đồ ăn vặt bạn nên biết để có thể lựa chọn được mẫu menu đẹp  phù hợp về chất liệu, giá cả và tiêu chí sử dụng của quán bạn. Hy vọng rằng bài viết đã mang lại giá trị giúp bạn có sự lựa chọn thông minh cho quán ăn vặt của bạn. Nếu bạn muốn cập nhật thêm thông tin hay tư vấn thiết kế menu đồ ăn vặt có thể liên hệ thông tin bên dưới nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0913 620 679 – 0903 181 581

Facebook: https://www.facebook.com/NetVietPluss

Youtube: https://www.youtube.com/@ThietkeMenu

Website: www.thietkemenu.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *