Thiết kế menu đồ uống sáng tạo độc đáo 

Thiết kế menu đồ uống không chỉ dừng lại ở việc liệt kê các danh sách đồ uống, mà nó còn đòi hỏi sự sáng tạo độc đáo. Vì vậy, việc thiết kế menu có thể trở thành một thử thách đáng lo ngại. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết thế nào là thiết kế menu nước uống sáng tạo độc đáo.

Làm như thế nào để thiết kế menu đồ uống sáng tạo độc đáo 

Tạo menu ấn tượng 
Tạo menu ấn tượng 

1. Tạo ấn tượng đặc biệt 

Để tạo được ấn tượng trong lòng khách hàng, bạn cần phải có sự đầu từ về thời gian và chất xám để nghiên cứu thực đơn và cách sắp xếp menu. Yếu tố thẩm mỹ rất quan trọng, sẽ thu hút được một lượng khách hàng lớn khi menu đồ uống của bạn trông độc đáo.

Một bản thiết kế menu đồ uống chuyên nghiệp có thể khiến cho khách hàng cảm thấy hứng thú, muốn thử đồ uống của cửa hàng đó.

2. Hình ảnh đồ uống nổi bật 

Điều tối thiểu nhất khi thiết kế đồ uống cho nhà hàng hay quán cafe chính là làm nổi bật nên các món đồ ăn, nước uống. Thay vào việc bạn tập trung vào chữ dài dòng, bạn nên tập trung vào hình ảnh sắc nét, rõ ràng, thu hút được khách hàng, kích thích sự tò mò và tiến tới mua hàng.

3. Lựa chọn màu sắc phù hợp 

Khi lựa chọn màu sắc cho menu, bạn cần phải nắm được vấn đề sau đây:

 • Phong cách quán bạn định hướng như thế nào?

 • Khách hàng tiềm năng bạn muốn nhắn tới là ai?

Màu sắc bạn cần phải đảm bảo chắc chắn được hài hòa các yếu tố. Menu đồ uống không cần quá nhiều màu sắc, chỉ cần màu sắc hợp với phong cách quán của bạn đã định hướng.

Khi đối tượng là học sinh, sinh viên bạn có thể lựa chọn những màu sắc tươi sáng. Đối tượng là nhân viên văn phòng, độ tuổi trung niên bạn nên ưu tiên tông màu trầm nhẹ tạo cảm giác thanh lịch.

4. Tạo ấn tượng về con số trên menu 

Những con số luôn được mọi khách hàng chú ý tới, nên việc thiết kế menu nước uống cần chú ý tới. Ví dụ bạn có thể sắp xếp từ cao xuống thấp theo từng nhóm đồ uống. Một số quán đã sắp xếp những con số một cách tinh tế như họ để 49.000 đồng thay vì 50.000 đồng, sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy giá rẻ hơn so với các quán khác.

5. Chọn phong cách thiết kế phù hợp 

Mỗi quán sẽ mang một phong cách riêng phù hợp với định hướng và thương hiệu của quán. Ví dụ quán bạn mang phong cách hiện đại, menu cần phải được thiết kế một cách trang trọng quý phái phù hợp với thiết kế chung của quán. Hay có nhiều phong cách khác nhau như cổ điển, truyền thống, trẻ trung…

Các hình thức thiết kế menu đồ uống phổ thông nhất 

1.Thiết kế menu dạng 1 tờ 

 

Menu dạng 1 tờ 

Mẫu 1 tờ là dạng phổ biến nhất hiện nay, tất cả mọi nước uống, đồ ăn đều được ghi trên 1 tờ menu thuận tiện cho việc khách xem và gọi món. Menu này khá tiết kiệm và dễ điều chỉnh khi quán muốn bổ sung một đồ uống mới hay giảm giá và tăng giá.

Bên cạnh đó nhược điểm của dạng menu là không làm nổi bật nên món đặc sản của quán.

2. Thiết kế menu đồ uống dạng đóng tập

 

Menu dạng đóng tập 
Menu dạng đóng tập 

Menu dạng đóng tập như này bạn sẽ có nhiều diện tích thể hiện và trình bày món ăn, đồ uống của quán. Tuy nhiên, chi phí phải trả khá cao.

3. Thiết kế menu để bàn 

 

Dạng menu để bàn 
Dạng menu để bàn 

Có một số quán thiết kế menu nước uống dạng để bàn mang lại sự tiện ích, nhanh gọn, không quá cầu kỳ. Tuy nhiên, sẽ không được đa dạng các đồ uống và chỉ phù hợp với các quán nhỏ.

Cách đặt tên đồ uống sao cho thu hút khách hàng 

Một số mẹo nhỏ khi đặt tên đồ uống sao cho thu hút khách hàng:

 • Bạn nên đặt tên đồ uống ngắn gọn dễ hiểu, nhưng có sự kỳ bí độc đáo thu hút sự tò mò của khách hàng.

 • Cùng với một món nước bạn có thể đặt thành nhiều tên gọi khác nhau cho khách dễ hình dung

 • Bạn nên đặt tên theo từng đồ uống cho khách hàng dễ nhận biết

 • Phía sau tên nước uống bạn có thể đính kèm theo như: món mới, best seller, món yêu thích nhất…

Một số lưu ý khi thiết kế menu nước uống 

 • Thiết kế menu đồ uống là cân nhắc về số lượng món có trong menu. Không nên có quá nhiều hoặc quá ít món trong menu, cần sự vừa phải. 

 • Tránh việc có quá ít món trong menu: Số lượng quá ít món có thể làm cho menu trở nên kém hấp dẫn, thiếu tính đa dạng và sự mới lạ đối với khách hàng.

 • Tránh trường hợp nhiều món trong menu khiến khách hàng rối và khó lựa chọn

 • Lựa chọn một số lượng món vừa phải trong menu: Điều này có thể giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn, đem lại sự hài lòng và trải nghiệm tốt hơn. 

 • Hình ảnh menu cần phải sắc nét nhất và rõ ràng tránh trường hợp mờ hoặc nhòe menu.

Kết luận: 

Bài viết trên đã chỉ rõ chi tiết về thiết kế menu đồ uống và những lưu ý khi thiết kế.  Hy vọng bạn áp dụng thành công sau khi đọc xong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *